Hội thảo “ BIM & Giải pháp công nghệ mới trong Tư vấn xây dựng”.

Chiều 29/3/2019, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội thảo  “ BIM & Giải pháp công nghệ mới trong Tư vấn xây dựng” tại Khu Biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Hội nghị Ban Chấp hành, Hội nghị Hội viên và Hội thảo khoa học năm 2019 của Hiệp hội. Hội thảo  là sự tiếp nối nội dung đã được gợi mở từ các cuộc hội thảo từ đầu năm 2018 với chủ đề : “ BIM – Lợi ích và thách thức”.

Mục đích của hội thảo là tạo ra diễn đàn để các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà tư vấn trong và ngoài nước, các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội  chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực, liên quan đến việc triển khai áp dụng BIM, các giải pháp công nghệ mới được áp dụng thành công trong các dự án xây dựng. Sau vài năm triển khai áp dụng, BIM không chỉ là sân chơi tại các dự án dân dụng mà đã phát triển rộng tại các lĩnh vực thủy lợi, hạ tầng, giao thông, điện…BIM đã là niềm đam mê của các kiến trúc sư, kỹ sư trẻ ham học hỏi, hướng tới những đỉnh cao của khoa học hiện đại.

Các giải pháp công nghệ mới tiên tiến trong thiết kế hệ thống chiếu sáng, các công trình cao tầng, cầu, thủy lợi,  đường dây tải điện…đã minh chứng sự sáng tạo, tiên phong của lực lượng tư vấn kỹ thuật.

Tham dự hội thảo có các đại biểu đại diện Ban Chỉ đạo BIM, đại diện các Hội nghề nghiệp, các cơ quan báo chí, Lãnh đạo Hiệp hội và các đơn vị Hội viên và gần 200 kiến trúc sư, kỹ sư  thuộc các đơn vị tư vấn chủ yếu thuộc các Hội viên Hiệp hội.

Hộị thảo đã chia sẻ các kinh nghiệm quý giá, các cách của các nhà cung cấp, tư vấn kỹ thuật nghiên cúu ứng dụng BIM và khoa học kỹ thuật mới, về hướng dẫn của Ban Chỉ đạo BIM áp dựng tại một số dự án thí điểm thông qua các bài trình bày của Công ty CP Rạng đông về ứng dụng công nghệ mới trong các Hệ thống và Giải pháp chiếu sáng, Công ty HEC2 : BIM trong thiết kế Dự án thủy lợi (Cống Sông Kiên), Công ty VIBIM : BIM trong quản lý dự án và vận hành tại dự án Việt nam, Ban Chỉ đạo BIM : Một số chính sách tại các Dự án triển khai thí điểm áp dụng BIM, Công ty ARUP Vietnam: Giải pháp công nghệ mới trong thiết kế kết cấu và xây dựng  tại dự án 81 tầng The Landmark  81, Công ty FORBIM : BIM trong quản lý tài sản sau xây dựng, Công ty TEDI : Ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế cầu Hoàng Văn Thụ (Hải phòng), Công ty GMP Vietnam : Kiến trúc xanh với công nghệ mới tại dự án “Ngôi Nhà Đức”, Công ty PECC1 : Giải pháp công nghệ mới trong thiết kế đương dây tải điện cao áp và Công ty CP INNO: Ứng dụng BIM trong thiết kế hạ tầng công trình VINCITY Gia Lâm